日本語 | English | 简体 | 繁體 | Tiếng Việt

UUJP

Một chuyến du lịch đặc biệt đến Nhật Bản. Hãy tận hưởng mua sắm tại cửa hàng DUTY FREE chính thức!

Nhật Bản được biết đến là một xã hội nghiêm túc trong trật tự công cộng, nhưng có một số lượng các cửa hàng DUTY FREE không chính thức. Ngoài ra, mặc dù không có vấn đề về vi phạm pháp luật, tuy nhiên, đừng mua những thứ không cần thiết do quảng cáo phóng đại và thao tác thông tin khéo léo. Năm 2016, Cơ quan Du lịch Nhật Bản đã kêu gọi khách du lịch Trung Quốc thực hiện các biện pháp phòng ngừa sau đây để tận hưởng mua sắm tại Nhật Bản:

caution_image01
Hầu hết tại các cửa hàng miễn thuế tại Nhật Bản, bạn có thể yên tâm mua sắm. Tuy nhiên, mặt khác, vẫn có những khiếu nại của khách nước ngoài liên quan đến việc mua sắm tại một số cửa hàng miễn thuế không chính thức.
Ví dụ: các khiếu nại sau thường được nhận:


Tình huống 1

Được hướng dẫn bởi một hướng dẫn viên tham quan đến một cửa hàng được mô tả là "cửa hàng miễn thuế chuyên dụng (*) do chính phủ Nhật Bản điều hành", sau đó tôi nhận được lời khen về một sản phẩm nào đó "phổ biến ở Nhật Bản trong nhiều năm liền. Tôi đã mua nó bởi vì tôi đã được khuyến nghị.
Sau khi về nhà, tôi đã kiểm tra trang web của công ty hiển thị trên sản phẩm, nhưng tôi không thể tìm thấy sản phẩm và tôi đã xác nhận với một người bạn sống ở Nhật rằng anh ta chưa bao giờ nghe nói về sản phẩm đó.
(*) Không có cửa hàng miễn thuế chuyên biệt nào được điều hành bởi chính phủ Nhật Bản hoặc các tổ chức cộng đồng.

Tình huống 2

Tôi đã mua một sản phẩm được hướng dẫn viên du lịch giới thiệu tại một cửa hàng miễn thuế, nhưng sau đó, khi tôi tìm kiếm giá của sản phẩm thì hiểu rằng tôi đã mua nó với giá cao hơn nhiều lần so với giá bán lẻ ở Nhật Bản.

Tình huống 3

Tại cửa hàng miễn thuế tôi được dẫn tới bởi hướng dẫn viên, "Cửa hàng này chỉ dành cho đặt chỗ, mua sắm chỉ kéo dài 30 phút. Chiến thắng cho người mua sớm" "Sản phẩm này còn 10 mặt hàng." Tôi đã mua sản phẩm mà không cần kiểm tra. Sau khi trả tiền qua thẻ, tôi nhận ra rằng món đồ này cực kỳ đắt đỏ và yêu cầu trả lại, nhưng anh ta từ chối.

Khi mua hàng, trong khi mua hàng, nếu bạn được hướng dẫn bởi một số tuyên bố như "Giảm giá nhiều hơn tất cả các cửa hàng khác." "Tất cả người dân Nhật Bản đều sử dụng nó." "Chỉ có một cơ hội để mua ngay bây giờ." Chúng tôi khuyên bạn nên bình tĩnh phán xét thông tin đó đồng thời tham khảo thông tin từ các bên thứ ba từ Internet. Chúng tôi chân thành hy vọng rằng tất cả mọi người có thể tận hưởng tham quan và mua sắm tại Nhật Bản và dành thời gian có ý nghĩa.
(Cơ quan du lịch quốc gia của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa / Tổng Cục Du lịch Nhật Bản / Cơ quan Du lịch Quốc gia Nhật Bản)


Hãy cẩn thận với các đặc điểm này. Các đặc điểm của cửa hàng DUTY FREE trái phép

Thường cách xa các điểm du lịch chính

Ví dụ: khi bạn tham quan, có những cửa hàng nơi bạn có thể xuống xe buýt mà không cần bất kỳ tòa nhà điển hình nào. Ngoài ra, hãy cẩn thận về các cửa hàng nơi chúng được mô tả là "cửa hàng miễn thuế chuyên biệt do chính phủ Nhật điều hành".

Có nhiều sản phẩm phi thương mại và bạn không biết chúng ngay cả khi bạn tìm kiếm chúng trực tuyến.

Có những trường hợp mà hầu hết người dân Nhật Bản không biết là gì lại được bán kèm theo lời khen như "Bán chạy nhất tại Nhật" hoặc "Sản phẩm ưa chuộng nhiều năm liền". Đôi khi nhân viên muốn bán sản phẩm của họ quá mức đến nỗi họ sẽ quảng cáo lố bịch và vô nghĩa.

Tại cửa hàng, không có nhân viên Nhật Bản nào có chuyên môn trong việc hướng dẫn mua sắm khách quốc tế

Vui lòng cẩn thận về các cửa hàng chỉ dành cho du khách (không có người Nhật mua sẵm). Có khả năng giá đã được đặt ở mức cao để trả lại tiền hoa hồng cho người lái xe buýt hoặc hướng dẫn viên.

Nhận sản phẩm ngay tại chỗ nhưng các cửa hàng khẳng định rằng họ là DUTY FREE.

Ở các địa điểm không phải là sân bay và bến cảng của Nhật Bản, "DUTY FREE" chỉ có thể được dùng cho 3 địa điểm của "cửa hàng miễn thuế ở trung tâm thành phố kiểu sân bay" ở Tokyo và một số thành phố ở Okinawa. Ngoài 3 cửa hàng kể trên, các cửa hàng khác chỉ được phép sử dụng thuật ngữ TAX FREE.

jdf_coupon

kdf_coupon